Home / Kiến Thức / VÌ SAO NÊN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ?

VÌ SAO NÊN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ?

Ngày nay, khá nhiều trường bênh bị đau vai, nhức mỏi cổ và chúng ta xem những biểu hiện ấy hết sức bình thường nhưng lại không hình dung được những nguy cơ đang rình rập đến sức khỏe của mình. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, để bạn hiểu rõ về căn bệnh này cũng như bản thân mình có rơi vào những giai đoạn của bệnh không nhé, mà kịp thời có hướng điều trị tốt nhất.

Cột sống cổ có 7 đốt xương sống, giữa 2 đốt từ C2 trở xuống luôn có 1 đĩa đệm nằm giữa có thể đàn hồi nhằm giảm những sang chấn giữa các đốt xương, giữ cho cột sống cổ luôn khỏe mạnh. Vị trí các đoạn đốt xương có thể bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gồm:

Đĩa đệm C2 -C3 : 5%

Đĩa đệm C3 – C4: 3%

Đĩa đệm C4-C5: 6%

Đĩa đệm C6-C7: 35%

Đĩa đệm C7 -D1 : 5%

Thoát vị nhiều tầng : 21%

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là điều  người bệnh cần làm ngay khi phát hiện mắc bệnh vì nó để lại nhiều hậu quả rất nguy hiểm cũng như biến chứng nặng nề.

phong-va-dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co

Hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị đĩa đệm cột sống cổ – vì sao nên chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống cố rất đa dạng, vì thế ban đầu bạn có thể dễ nhầm lẫn với chứng mỏi cổ, vai, gáy do làm việc quá sức hoặc mệt mỏi cơ thể. Lâu dần, bệnh tình sẽ trở nên nghiêm trọng và bạn phải tìm cách chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Căn bệnh này thường phát triển với các giai đoạn như sau –  – vì sao nên chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Giai đoạn khởi phát với biểu hiện hội chứng cột sống cổ:

Đây là thời kì khởi phát bệnh và bất cứ ai mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ trải qua thời kì này. Các cơn đau cổ cục bộ phận đĩa đệm thoát vị sẽ triệu chứng đầu tiên bạn sẽ đau lan xuống vùng gáy lan lên chẩm hoặc xuống vai làm hạn chế vận động của người bệnh.

Thông thường ở giai đoạn này, người bệnh sẽ chủ quan trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Có những người sử dụng thuốc giảm đau để giảm các cơn đau tạm thời. Nhưng có người cho rằng các biểu hiện này không quan trọng, chưa phải là bệnh. Thực tế thời gian mới chơm bệnh này sẽ dễ dàng cho người bệnh nếu phát hiện và điều trị bệnh.

Giai đoạn 2 với biểu hiện hội chứng rễ thần kinh cổ và/hoặc bệnh lí tủy cổ

Hội chứng rễ thần kinh cổ xuất hiện khi đĩa đệm thoát vị chèn ép làm tổn thương các dây thần kinh xung quanh nó. Biểu hiện này là khi tình trạng bệnh bắt đầu phức tạp khi người bệnh sẽ bị chi phối cảm giác, tê bì ở vùng bàn tay và ngón tay, kết hợp các cơn đau do sự đè ép đám rối thần kinh. Nếu không chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kịp thời, đến giai đoạn này, rễ thần kinh cổ bị chèn ép sẽ gây rối loạn cảm giác các vùng rễ thần kinh.

Giai đoạn 3 với hội chứng tủy cổ

Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất của căn bệnh này. Ngoài bị rối loạn cảm giác ở 2 chi trên, đau đơn khi vực đĩa đệm thoát vị, người bệnh còn có thể bị rối loạn cơ thắt khiến không điều khiển được việc tiểu tiện. Và mức độ mạnh nhất người bệnh có thể bị teo cơ, liệt khi phần thoát vị chèn tủy cổ khiến não bộ – cơ quan thần kinh trung ương không truyền được tín hiệu tới cơ quan cử động, làm ngưng trệ quá trình sinh dưỡng của các mô. Khi này, việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rất khó khăn và tốn nhiều công sức.

Nhìn chung thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý phổ biến nhưng vô cùng nguy hiểm, nếu mới chớm bệnh việc điều trị bệnh không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tuy nhiên nếu để lâu ngày , căn bệnh sẽ gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Thậm chí nguy cơ teo liệt chân tay là hoàn toàn có thể. Vì vậy, để giữ sức khỏe tốt cần chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sớm nhất có thể.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

zx

Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nhiều phương pháp khác nhau như Châm cứu, Sóng viba,  Chiếu tia hồng quang, Xoa bóp – Bấm huyệt, Truyền dịch… chưa chữa trị dứt điển được bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều bệnh …

Read More »

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

nơi-chua-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-tai-da-nang (2)

Sau khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhiều nơi không khỏi. chắc hẳn các anh chị đang mong mỏi tìm kiếm một địa chỉ vàng chữa thoát vị đĩa đệm, nơi có những bài thuốc vàng chữa …

Read More »

NƠI CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TỐT NHẤT ĐÀ NẴNG

nơi-chua-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-tai-da-nang

Những cơn đau âm ỉ, kéo dài do thoát vị đĩa đệm gây ra không chỉ khiến người bệnh đau đớn, sức khỏe suy yếu mà nếu không đi thăm khám, chữa trị sớm n

About admin

Phản Hồi Khách Hàng