Home / Kiến Thức / THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ

Bạn có thể bị thoát vị đĩa đệm cổ mà không biết vì đôi khi nó không gây ra triệu chứng gì đặc trưng. Mặc dù thoát vị đĩa đệm cổ có thể bắt nguồn từ một chấn thương nào đó nhưng cũng có thể nguyên do từ tuổi tác và lối sống không khoa học. Bạn cùng tôi tìm hiểu để hiểu rõ về bệnh này nhé!

  • Thoát vị đĩa đệm cổ

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Một đĩa đệm bị thoát vị thường là do sự hao mòn của đĩa đệm (còn gọi là thoái hóa đĩa đệm ). Khi chúng ta già, đĩa đệm dần mất nước làm giảm sự linh hoạt. Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra, vỡ ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống.  Lão hóa là nguyên nhân phổ biến nhất, tuy nhiên cũng có thể từ những chấn thương gây ra thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoát vị phổ biến hơn nhiều ở những người hút thuốc.

Thoát vị đĩa đệm ở cổ có thể gây ra đau , tê hoặc yếu kém ở cổ, vai, ngực, cánh tay và bàn tay. Trong một số trường hợp thoát vị đĩa đệm rất lớn ở cổ có thể gây suy yếu hoặc ngứa ran bất thường ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả hai chân.

  • Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cổ

thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thường gây ra đau và có triệu chứng cụ thể của từng đốt sống bị thoát vị như sau:

C4 – C5 (C5 rễ thần kinh) – Có thể gây suy yếu trong cơ delta ở cánh tay trên. Thường không gây tê hoặc ngứa ran. Có thể gây ra đau vai.

C5 – C6 (C6 rễ thần kinh) – Có thể gây suy yếu trong bắp tay (cơ ở phía trước của cánh tay trên) và các cơ cổ tay duỗi. Tê và ngứa ran cùng với triệu chứng đau có thể lan xuống phía ngón tay cái của bàn tay. Đây là một trong những mức độ phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm cổ.

C6 – C7 (C7 rễ thần kinh) – Có thể gây suy yếu trong cơ tam đầu (cơ bắp ở mặt sau của cánh tay trên và kéo dài đến cẳng tay) và các cơ ngón tay duỗi. Tê và ngứa ran cùng với đau có thể lan tỏa xuống cơ tam đầu và vào ngón giữa. Đây cũng là một trong những mức độ phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm cổ.

C7 – T1 (C8 rễ thần kinh) – Có thể gây suy yếu xuống tay. Tê, ngứa ran và đau có thể lan xuống cánh tay về phía ngón tay út của bàn tay.

Trên đây là các triệu chứng điển hình đau khi bị thoát vị đĩa đệm cổ. Một số người có những triệu chứng khác nhẹ và có thể kết hợp một số triệu chứng trên.

  • Điều trị thoát vị đĩa đệm cổ

Việc chữa thoát vị đĩa đệm  thường là bảo tồn và liên quan đến thuốc chống viêm (ibuprofen, Aleve, Motrin) thuốc giảm đau và các loại thuốc khác. Khoảng 80% đĩa đệm bị thoát vị có thể được điều trị bảo tồn.

Hầu hết các bác sĩ sẽ cho sử dụng liệu pháp vật lý trị liệu để giúp làm dịu cơn đau. Trị liệu sử dụng lực kéo, siêu âm, và kích thích cơ điện để thư giãn các cơ bắp khi bị co thắt và viêm. Tiêm steroid ngoài màng cứng có thể được thực hiện.

Nếu có những dấu hiệu của bệnh lý tủy sống hoặc khi điều trị bảo tồn thất bại  thì phẫu thuật là cần thiết.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG BÀI THUỐC GIA TRUYỀN

zx

Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nhiều phương pháp khác nhau như Châm cứu, Sóng viba,  Chiếu tia hồng quang, Xoa bóp – Bấm huyệt, Truyền dịch… chưa chữa trị dứt điển được bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều bệnh …

Read More »

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

nơi-chua-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-tai-da-nang (2)

Sau khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhiều nơi không khỏi. chắc hẳn các anh chị đang mong mỏi tìm kiếm một địa chỉ vàng chữa thoát vị đĩa đệm, nơi có những bài thuốc vàng chữa …

Read More »

NƠI CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TỐT NHẤT ĐÀ NẴNG

nơi-chua-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-tai-da-nang

Những cơn đau âm ỉ, kéo dài do thoát vị đĩa đệm gây ra không chỉ khiến người bệnh đau đớn, sức khỏe suy yếu mà nếu không đi thăm khám, chữa trị sớm n

About admin

Phản Hồi Khách Hàng