Home / Kiến Thức / MẸO CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG CHUỐI HỘT

MẸO CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG CHUỐI HỘT

Mẹo trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột là một trong những bài thuốc chữa bệnh từ dân gian được rất nhiều người áp dụng. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ cách thực hiện bài thuốc mẹo này để giúp những người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo áp dụng chữa bệnh tại nhà thêm hiệu quả.

12_11_1339798969_65_1339725749-chuoihot1-suckhoe-eva

Tác dụng từ cây chuối hột

Chuối hột còn được nhiều người biết đến với cái tên chuối chát, là loại cây thân to và cao, ưa thích những nơi ẩm nước và thường mọc hoang nhiều trong rừng thành các bụi lớn.

Theo dân gian, chuối hột có vị đắng, chát, tính mát, ít độc , có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giải độc, hoạt huyết, thoái nhiệt, giải khát, thông tiểu tiện… Thường được dùng làm để chế các bài thuốc trị đau lưng, đau bụng, đau dạ dày, các bệnh đường ruột, sỏi đường tiết niệu, thận, trị bỏng lửa, đái tháo đường…

Các bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột

  • Bài thuốc 1:

phuong-thuoc-dan-gian-chua-thoat-vi-dia-dem-dau-lung-tu-cay-chuoi-hot2

Thành phần: cây chuối hột, một ít đường phèn

Thực hiện:

– Chọn một cây chuối hột chưa ra hoa kết quả có đường kính khoảng 20 cm.

– Dùng dao chặt ngang thân chuối rồi khoét một lỗ bên trong thân cây, sau đó cho vài viên đường phèn vào rồi lấy tô ụp lại để tránh côn trùng bò vào.

– Để từ 2h đến qua đêm thì mở tô ra, uống nước chuối được tiết ra từ vết khoét.

Bài thuốc này ngọt dịu rất dễ uống và chữa thoát vị đĩa đệm rất hay, người bệnh nào kèm theo chứng đái tháo đường cũng có thể áp dụng nhưng không nên cho thêm đường phèn mà chỉ dùng nước từ thân chuối thôi nhé.

  • Bài thuốc 2:

Thành phần: 300g quả chuối hột đã phơi khô và 1 lít rượu trắng

Thực hiện: Đem chuối hột đã cắt lát phơi khô ngâm với rượu trắng trong 1 tháng.

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống chừng một ly nhỏ trước khi ăn trong vòng 1 tháng sẽ giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

  • Bài thuốc 3:

chuoi-hot-rung

Thành phần: 2kg quả chuối hột xanh hoặc chín đều được và 4 lít rượu trắng 35-40 độ.

Thực hiện:

– Nếu là chuối hột xanh thì đem rửa sạch rồi xắt thành từng lát mỏng đem phơi khô hoặc sao khô. Sau đó, ngâm với rượu  từ 2-3 tuần thì lấy ra sử dụng.

– Nếu là chuối hột chín thì có thể rửa sạch phơi khô hoặc không cần phơi mà cho vào ngâm chung với rượu cũng được.

Mỗi lần uống 1 ly nhỏ, ngày uống 2 lần. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên dùng rượu chuối hột này xoa bóp vùng lưng bị đau nhức trong 30 phút cùng với khi uống. Trong vòng 1 tháng sẽ thấy bệnh thoát vị đĩa đệm có chuyển biến tốt.

Trong khi áp dụng trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột , người bệnh cũng nên kết hợp chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam và tập luyện các bài tập trị liệu cho người bị thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ lẫn nhau và mang lại kết quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh này.

About admin

Phản Hồi Khách Hàng