Home / Kiến Thức / MẬT GẤU – XÓA TAN NỖI THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

MẬT GẤU – XÓA TAN NỖI THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Cây mật gấu là loại thảo dược tự nhiên quen thuộc với bất kỳ ai. Nhiều người áp dụng cây mật gấu trong quá trình điều trị, kiểm soát bệnh tiểu đường mà ít ai biết rằng, thứ cây này còn có tác dụng điều trị bệnh thoái óa cột sống cổ nói riêng và các bệnh xương khớp khác nói chung một cách hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn sau đây.

Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu

thumbnail

1.Tác dụng của cây mật gấu

Cây mật gấu hay còn có tên gọi khác là lá đắng, cỏ mật gấu, sơn hùng đảm… Đây là loại cây cỏ sống lâu năm, thân gỗ. Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng loại thảo dược này trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Người ta dùng thân lá để làm thuốc, vị khá đắng vì vậy có thể nhiều người sẽ không quen, tuy nhiên nếu có thể kiên trì áp dụng, công dụng mà nó mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên.

+ Theo đông y, cây mật gấu có vị đắng, công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, có khả năng điều trị các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, tiêu chảy, vàng da, viêm da, tiểu đường, đau mắt, đau lưng, đau xương, mỏi gối, ù tai, chóng mặt, mất ngủ…

+ Theo các nhà khoa học ngày nay đã phát hiện các thành phần hóa học có trong cỏ mật gấu như, β-sitosterol glucoside rabdoserrin A, excisanin A, 2α-hydroxyl-ursolic acid, ursolic acid, β-sitosterol… có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kháng viêm, giảm đau, bảo vệ tế bào gan, mật…

2.Bài thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu

Cách 1:

Dùng lá mật gấu từ 8-12g, sắc lấy nước uống, kiên trì thực hiện hàng ngày, tình trạng đau nhức xương khớp, mỏi cổ vai gáy sẽ nhanh chóng giảm thiểu. Ngoài ra cũng với phương pháp này nó sẽ kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường một cách cực kỳ tốt mà người bệnh cần biết.

Cách 2:

Để điều trị chứng đau nhức mỏi gối, đau cổ, chóng mặt, ù tai, hoa mắt… bệnh nhân hãy dùng 10-20g rễ hoặc thân cây mật gấu sắc lấy nước, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Cách 3Làm rượu mật gấu trị bệnh xương khớp, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

cay-mat-gau-hinh-anh-2_fewc

+ Dùng rễ hoặc thân cây mật gấu đều được, rửa sạch, chẻ nhỏ, phơi khô.

+ Cho rễ cây mật gấu vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng ngập rễ cây, đậy chặt nắp bảo quản trong 15 ngày đến 1 tháng để thời gian cho các dược chất tiết ra được tốt nhất.

+ Sau 1 tháng, màu rượu sẽ chuyển sang màu vàng, màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng cây mật gấu mà bạn cho vào. Mỗi ngày uống 1 cốc rượu nhỏ, vị hơi đắng vì vậy nhiều người sẽ khó uống.

+ Kiên trì mỗi ngày 1 cốc nhỏ rượu mật gấu, bạn sẽ nhận thấy tình trạng đau nhức xương khớp, đau đầu chóng mặt, ho lao, mất ngủ, tiêu chảy, vàng da…có kết quả rõ rệt.

Bên trên là các bài thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ cây mật gấu mà người bệnh cần biết từ đó có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà.

About admin

Phản Hồi Khách Hàng