Home / Kiến Thức / ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

Trên thực tế có khá nhiều phương pháp điều trị khác nhau hỗ trợ cho việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, nhưng một số trường hợp người bệnh không phù hợp với phương pháp này, hay với loại thuốc này không chữa dứt mà tình trạng bệnh vẫn còn tiếp diễn. Nay chúng tôi chia sẻ đến bạn một phương pháp mới, bạn tham khảo qua nhé!.

DOCTOR100 – Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng lại mọi tư thế sai của cột sống, giúp đẩy lùi các chứng bệnh: Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cốt sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

tieu-chuan-con-lan-doctor100

Bình thường đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm. Nhờ tính chất đàn hồi, đĩa đệm coi như một bộ phận giảm sóc, bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương.

Ở những người tuổi từ 30 trở lên, đĩa đệm thường không còn mềm mại, nhân nhày có thể bị khô, vòng sợi bên ngoài dễ bị rạn nứt, rách. Trên cơ sở đó, nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống, nhân nhày có thể chui qua chỗ rạc vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh, gây ra đau đớn và các biến chứng. Khi đó gọi là thoát vị đĩa đệm và thường chiếm tới 70% đau cột sống lưng.

I- NGUYÊN NHÂN – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

A- Những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống:

1- Nguyên nhân do chấn thương cột sống .

2- Các tư thế trái, xấu trong sinh hoạt, lao động.

3- Tuổi tác và các bệnh lý cột sống, bẩm sinh hay mắc phải như: gai đôi cột sống, gù, vẹo hoặc thoái hóa cột sống

4- Cũng có thể do di truyền nếu bố mẹ có đĩa đệm bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

B- Theo y học cổ truyền thì thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân sau đây dưới hai thể:

1- Thể can thận hư: chức năng của can thận bị suy yếu, phong hàn, thập, thừa hư xâm nhập vào kinh bàng quang hoặc kinh đởm làm kinh khí bị bế tắc gây đau và hạn chế vận động, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến can thận.  Thấp lâu ngày không giải tỏa được sẽ hóa hỏa, mặt khác kinh dân bị thiêu nhưỡng dẫn đến cân cơ bị mềm yếu, teo…

2- Thể huyết ứ: Do lao động quá sức hoặc vận động trái tư thế, bị chấn thương… gây huyết ứ làm bế tắc kinh lạc, sự lưu thông kinh khí không bình thường, khí huyết lưu thông sẽ gây đau đớn, hạn chế vận động.

II- TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

– Nổi bật nhất là đau cột sống, đau rễ thần kinh, đau tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1 – 2 tuần, có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho hoặc vận động có liên quan đến cột sống. Nếu không được điều trị sẽ kéo dài không hạn định.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ gây đau vùng cột sống cổ, đau vai, đau gáy lan xuống cánh tay.

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng sẽ đau ở sống lưng lan ra theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng dẫn đến đau dây thần kinh tọa.

– Tư thế của người bệnh: ngay lưng hay vẹo về một bên đau để chống lại sự co cứng của cơ, có khi đau quá, bệnh nhân phải nằm bất động trên giường cứng để giảm đau. Khả năng vận động giảm rõ rệt, rất khó thực hiện các động tác: cúi, ngửa, nghiêng, xoay.

– Khi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ảnh hưởng đến tay, bệnh nhân không thể nhấc tay hoặc co, gấp duỗi cánh tay, nếu ở vùng thắt lưng ảnh hưởng đến thần kinh tọa, bệnh nhân không thể nhấc nổi gót chân, mũi chân dần dần xuất hiện teo cơ, chân tê bì, đại tiểu tiện không kiểm soát được.

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100 – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

Đây là phương pháp trị liệu tổng hợp của nắn chỉnh lệch vẹo cột sống Yumeiho Nhật Bản, xoa bóp, bấm  huyệt của Y học phương Đông và tác động vào các điểm phản xạ gan bàn chân. Bệnh nhân thao tác trên DOCTOR100 với hướng dẫn của chuyên viên, bác sĩ tại trung tâm DOCTOR100 và các bệnh viện ứng dụng thành công phương pháp DOCTOR100 trong hỗ trợ điều trị và kiểm soát đau cột sống.

Phương pháp này sẽ tác động  lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh giao cảm, đối giao cảm, huyệt vị ở lưng, vai, gáy, chi dưới và ở bụng bệnh nhân tạo ra một phản ứng liên hoàn cùng một lúc với diện rộng, có tác dụng hố trợ điều trị tốt với thoát vị đĩa đệm.

Cơ chế hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của DOCTOR100: DOCTOR100 sử dụng chính trọng lượng cơ thể để lăn, day, tỳ, đè trên con lăn giúp:

–   Nắn chỉnh lệch vẹo, kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng lại mọi tư thế sai của cột sống

–    Tự xoa bóp bấm huyệt trên diện rộng và cùng một lúc nhờ các núm massage cao su y tế như những đầu ngón tay của bác sĩ

Giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh xuất phát từ tủy sống, khai thông khí huyết, phục hồi chức năng cột sống.

– DOCTOR100 giúp cột sống được kéo giãn một cách tự nhiên, làm dẻo dai và phục hồi các tổn thương đĩa đệm, cột sống.

20131017_181627_con-lan-chua-benh-doctor100

Việc kéo giãn cột sống một cách tự nhiên sẽ trả lại khoảng không cho khoang đốt, giải phóng sự chèn ép vào các rễ dây thần kinh, mở đường cho nhân nhầy quay về vị trí cũ, khôi phục lại cân bằng lực cơ của các hệ thống dây chằng. Ngoài ra còn có tác dụng lâm sàng giảm đau, do giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm, giải phóng chèn ép thần kinh. Tăng dần vận động của cột sống, khôi phục vị trí đĩa đệm, giảm các di chứng.

– Khi DOCTOR100 được đặt dưới cột sống bị lệch vẹo, trọng lượng cơ thể đè lên mặt phẳng con lăn với các tác động lăn, day, tì, đè, di chuyển tạo nên sự cân bằng, tự nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống về vị trí cân bằng vốn có của nó. Sự tác động này được giải phóng các chèn ép, làm cho khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương, phục hồi chức năng hoạt động cột sống và của cơ thể. Đó chính là cơ chế tác động của liệu pháp Yumeiho Nhật Bản giải phóng sự chèn ép và phục hồi chức năng đĩa đệm và cột sống.

– Cơ chế tự xoa bóp bấm huyệt, mát-xa trên hệ kinh lạc và tác động các điểm phản  xạ gan bàn chân trên con lăn, giúp khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng, sức khỏe được gia tăng, các tổn thương và bệnh lý liên quan tới cột sống được cải thiện nhanh hơn.

Tập DOCTOR100 phần lưng, hông, chi dưới có tác dụng tự xoa bóp bấm huyệt vùng cột sống thắt lưng, tác động vào các điểm đau cột sống (các huyệt thuộc mạch Đốc trên gai đốt sống), các điểm đau cạnh sống (là các du huyệt thuộc kinh Bàng quang), các điểm đau chạy dọc đường đi của dây thần kinh hông to (các huyệt thuộc kinh Bàng quang) và thần kinh tọa. Tác động đồng loạt tới các huyệt quan trọng vùng lưng và liên quan, thúc đẩy công năng của can thận và các chức năng phủ tạng bao gồm : thận du, bàng quang du, đại tràng du, tam tiêu du, mệnh môn, yêu dương quan, hoa đà giáp tích, ….

Phương pháp DOCTOR100 có tác động rộng và đồng loạt lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh đặc  biệt ở phần mặt sau cơ thể, nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống, giải phóng sự chèn ép của cột sống, giải phóng sự chèn ép thần kinh. Hệ thống huyệt đạo được khai thông, giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông, tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng.

Đồng thời, đĩa đệm, cơ, xương, khớp được kích thích và nuôi dưỡng tốt hơn giúp phục hồi và tăng cường chức năng đem lại các tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị cột sống và các bệnh cơ xương khớp, nhất là giúp phục hồi thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Chống chỉ định tập DOCTOR100

a.  Những bệnh nội khoa đang tiến triển cần cấp cứu: nhồi máu cơ tim, suy hô hấp cấp, chảy máu dạ dày, giun chui ống mật, viêm tụy cấp, sốt cao.

b. Xuất huyết nội tạng, gẫy xương chưa lành.

c. Các bệnh ngoài da có lở loét, nhiễm trùng.

e. Khi mà thể trạng quá yếu hay phụ nữ đang mang thai.

g. Tâm thần phân liệt, người đang bị tác động của các chất kích thích cao độ (say rượu).

h. Lao cột sống, suy thuận giai đoạn cuối.

*  Những điều không mong muốn xảy ra khi tập DOCTOR100

– Nếu tập đúng theo hướng dẫn sẽ không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

– Tập những lần đầu có thể thấy đau đặc biệt vùng thắt lưng nhưng sau vài lần sẽ hết đau.

– Có vết bầm hoặc sước da ở phần lưng do thao tác quá mạnh, thể trạng quá gầy nên tạm dừng đến khi các hiện tượng trên không còn.

– Khi tập ở vùng lưng trên (từ vai xuống bờ dưới xương bả vai) có thể xuất hiện chóng mặt, choáng váng nên dừng lại, các lần sau chú ý thao tác nhẹ ở vùng này.

– Mỗi động tác lặp lại từ 5-10 lần. Không nên tập quá nhiều hay quá sức khi vì khi tập DOCTOR100, người tập thấy dễ chịu ngay và có xu hướng muốn tập thật nhiều lần nên có thể có các kết quả không mong muốn.

* Các lưu ý của phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100:

–  Tập theo đúng phương pháp và cần có sự hướng dẫn, tư vấn của chuyên viên DOCTOR100 khi tiếp cận phương pháp này, nhất là các trường hợp đau cấp hay thoát vị đĩa đệm nặng hoặc thể trạng yếu.

– Ở giai đoạn đau cấp cần thao tác nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh có thể làm đau tăng. Tránh vùng bị đau, có thể tập ở xung quanh vùng đau. Tránh tiếp xúc lâu tại vị trí bị thoát vị vì như vậy sẽ gây đau và có thể sẽ bị thoát vị nặng hơn. Tập và điều chỉnh theo cảm nhận cơ thể. Ở giai đoạn đau giảm, có thể thực hiện đầy đủ các bài tập (có tác dụng toàn diện và bổ trợ lẫn nhau) và tăng cường độ tập.

– Cần duy trì tập DOCTOR100 đều đặn, không tập qua loa cho xong việc hay thấy đỡ đau là dừng tập và chứng bệnh có thể quay trở lại.

– Kết hợp tập DOCTOR100 với các phương pháp dưỡng sinh phù hợp khác như yoga, khí công, bơi lội … cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tốt hơn.

– Ứng dụng DOCTOR100 sau 1 tuần, cần liên hệ với trung tâm DOCTOR100 để được tư vấn và hướng dẫn thêm về thể liệu trình và cách tập tiếp theo.

IV. LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100

phong-tap-tai-duc

A-    Liệu pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm lưng:

  1. Bài tập đau lưng, hỗ trợ thoát vị đĩa đệm

+ Tác dụng: Hỗ trợ điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hoá đốt sống lưng, nắn chỉnh lêch xương hông, lệch vẹo cột sống.

+ Thời gian thao tác từ 3-5 phút.

+ Tác động:

– Huyệt vị: Mệnh môn, Thận du, Yêu dương quan, Đại tràng du, Quan nguyên du, Tiểu tràng du, Bàng quang du, Hoa đà giáp tích…. và các huyệt còn lại của kinh Bàng quang, mạch Đốc.

– Thần kinh: 31 đôi dây thần kinh sống, hệ thần kinh tự chủ (giao cảm và đối giao cảm, các đám rối thần kinh).

– Các cơ: cơ thang, cơ vai, cơ dựng sống, cơ lưng, cơ gối đầu, cơ gai cổ, cơ chậu sườn thắt lưng…

– Xương khớp: xương hông, các đốt sống cổ, lưng, thắt lưng, khớp vai …

2. Bài tập hỗ trợ điều trị ứ trệ tuần hoàn chi dưới, tê phù chân

+ Giúp khí huyết lưu thông, làm giãn cơ đùi, lưng, hỗ trợ cho động tác nắn chỉnh cột sống, phục hồi các đĩa đệm tổn thương.

+ Thời gian thao tác từ 2-3 phút

+ Lưu ý: đối với người cao tuổi hay mới tập, chỉ cần day ngang và lắc chân trên DOCTOR100.

 3.  Bài tự kéo giãn cột sống 1:

+ Tác dụng căng toàn thân và tự kéo giãn phần lưng.

+ Nằm ngửa thả lỏng trên sàn, co 2 chân gập gối vuông góc, nhẹ nhàng nâng mông rồi đưa DOCTOR100 lên đốt sống cùng cụt.

+ Duỗi thẳng 1 chân bên phía cột sống bị đau hơn, 2 tay thả lỏng và đưa thẳng lên phía đầu, từ từ dùng lực ở mu bàn chân tạo độ căng cho các đầu ngón chân và gót chân, 2 tay rướn lên phía trên đầu, tạo lực căng toàn thân để tự kéo giãn cột sống từ 30 giây tới 1 phút, rồi lập lại 1 tới 3 lần (cần lắng nghe cơ thể, thao tác nhẹ nhàng và điều chỉnh mức độ phù hợp với bản thân người bệnh).

4. Bài tự kéo giãn cột sống 2:

+ Tác dụng giãn cơ, mở rộng khớp háng, tự kéo giãn và nắn chỉnh cột sống.

+ Nằm ngửa thả lỏng trên sàn, co 2 chân gập gối vuông góc, nhe nhàng nâng mông rồi đưa DOCTOR100 lên đốt sống cùng cụt.

+ Duỗi thẳng 1 chân phía bên cột sống bị đau hơn, chân còn lại đưa mu bàn chân để lên đầu gối chân được duỗi thẳng sao cho chân được vuông góc và mở rộng hết cỡ ở khớp háng.

+ 2 tay nắm chặt 2 đầu DOCTOR100 và đẩy căng xuống phía chân, giữ căng khoảng 30 giây -1 phút, rồi lập lại 1 tới 3 lần (cần lắng nghe cơ thể, thao tác nhẹ nhàng và điều chỉnh mức độ phù hợp với bản thân người bệnh).

B- LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm Cổ:

1. Bài tập cơ bản 2:

+ Giúp khai mở huyệt khắp phần lưng, cổ, giúp giãn cơ lưng, cổ, giảm đau

2. Bài tập cơ bản 3: Lăn và day từ gáy, dưới tai tới đỉnh đầu

Tác dụng:  Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa đốt sống cổ, đau đầu, mất ngủ, tress, đau cổ, đau vai, gáy, tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não.

Giúp cân bằng huyết áp, tăng cường trí nhớ và thị lực.

Tác động :

+ Các huyệt vị: Bách hội, Thái dương, Phong phú, Á môn, Thiên trụ, Phong trì, An niên 1, An niên 2, Ế minh, Ế phong, Đại trữ …

+ Thần kinh: dây thần kinh III, VII, IX và X, các dây thần kinh mắt, hạch thần kinh dưới hàm, hạch thần kinh tai tuyến mang tai, của hệ thần kinh tự chủ.

+ Các cơ: cơ dài cổ, cơ dài đầu, cơ thẳng đầu trước, cơ thẳng đầu bên.

+ Xương: U chẩm ngoài và xương chẩm, đốt đội của cột sống, đốt sống cổ.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

Thảo Dược Hoa Cúc

ĐC: 110/5/8 Hương Lộ 2, Tổ 5, Ấp Xóm Đồng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Mail: thaoduochoacuc@gmail.com
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

Vậy câu hỏi chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt các bạn có thể cho mình câu trả lời rồi.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

ĐẮP THUỐC CHỮA TRỊ GAI CỘT SỐNG TẠI NHÀ THUỐC HOA CÚC .

ma5

       Hàng ngày chúng tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các bà con cô bác ở xa từ các tỉnh thành khác nhau,than phiền về các biến chứng gây ra từ bệnh lý này

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THẮT LƯNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT

18110624_1259300994168282_2063215147_n

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều người bệnh, bởi thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến người bệnh luôn cảm thấy đau mỏi lưng

CHỮA THẦN KINH TỌA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

te-ghe-sau-khi-doc-xong-bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa-2-tuan-la-khoi-nay1

Bạn bị đau thần kinh tọa và nghĩ rằng chỉ có thuốc do bác sỹ kê đơn mới khỏi? Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng bài thuốc dân

 

About admin

Phản Hồi Khách Hàng