Home / Kiến Thức / CHƯỜM NÓNG – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

CHƯỜM NÓNG – ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoái vị đĩa đệm là một căn bệnh phổ biến , thường xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi hay những người thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thoát vị đĩa đệm. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người mắc phải. Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống cấu tạo là những bao sơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong có chức năng co dãn, chống sóc để cột sống hoạt động dễ dàng. Khi các bao sơ này bị rách các lớp nhân nhầy thoát ra ngoài đó là bệnh thoát vị đĩa đệm. Việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện cũng có nhiều phương pháp, dưới đây là một phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản an toàn mà những bạn nào đang gặp phải tình trạng này thì cùng chúng tôi tham khảo nhé!

chuom_lanh_hknb

Nguyên liệu dùng chườm nóng – chườm nóng điều trj thoát vị đĩa đệm
 
Vật dụng dùng để chườm nóng có rất nhiều nguyên liệu, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu gì để làm nóng được lưng phần đốt sống bị thoát vị miễn sao cho nó nóng chịu được dần cỡ 70 độ C là được, dân gian ông bà xưa nay hay dùng ngải cứu với muối hột muối hột người ta đem rang lên cho thật nóng rồi đổ ra miếng vải sau đó rải lá ngải cứu lên rồi nằm chỗ đau lên ngải cứu , bịch chườm nóng Đài Loan có bán ở các tiệm thuốc tây, lý tưởng nhất là dùng máy Perfect dùng cho chị em các bà giảm béo có quảng cáo trên tivi vì cái này vừa điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian làm nóng lưu ý thời gian làm nóng mỗi lần chỉ cần 15 đến 20’ là được .
 
Cách thực hiện chữa thoát vị – chườm nóng điều trj thoát vị đĩa đệm
Duy nhất 1 lần khi đi ngủ kê dưới lưng tại chỗ bị thoát vị cao chừng 5-7 cm cố gắng giữ nguyên tư thế như vậy ngủ luôn, vì khi nung nóng đốt sống phần thoát vị sẽ nóng chảy và nhờ tư thế kê lưng như vậy, nó sẽ chạy về vị trí ban đầu khi cơ lưng nguội đi nó co lại và khép phần thoát lại làm cho dịch không thoát trở lại.
Lưu ý: Khi thấy lưng bớt đau phải tập cho cơ lưng săn chắc, tư thế có thể đứng dạng chân nghiêng qua nghiêng lại lấy 1 tay sờ lên cơ lưng xem có thấy căng cơ không . Nếu cơ lưng căng lên chứng tỏ cơ lưng đang vận động nó sẽ săn chắc nếu bạn tập nhiều, cố gắng tập nhiều lần trong ngày, càng nhiều càng tốt để cho cơ lưng săn chắc. Tuyệt đối tránh tư thế cúi còng lưng hay khi nâng vật nặng mà cúi còng lưng, giữ sao cho cột sống được thẳng khi nâng vật nặng.
Ngoài ra chúng ta có thể tập một cách đơn giản khác đó là tư thế của người tập yoga . Bạn nằm ngửa ra rồi co hai chân lại, sau đó nhích mông cho nằm lên gót chân rồi đẩy gối sao cho nó thẳng dần ra ta sẽ thấy căng cơ phần đùi và lưng hoặc ta có thể nằm ngửa rồi co một chân lại . Sau đó đặt mông lên chân đó còn chân kia duỗi thẳng ra và từ từ nhấc cao nó lên rồi hạ xuống nếu mỏi ta đổi sang chân kia , cứ như vậy cơ lưng của bạn sẽ dần săn chắc. Bạn muốn biết cơ lưng có được tập luyện hay không  là khi bạn làm các động tác đó , bạn hãy sờ tay xuống phần lưng nơi có hai cơ lưng lớn chạy dọc lưng nó có căng cứng lên không.
Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh gây khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân, vì vậy  mỗi người cần  cho mình những mẹo riêng để có thể giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Chúc các bạn thành công với phương pháp trên.

Thảo Dược Hoa Cúc

ĐC: 110/5/8 Hương Lộ 2, Tổ 5, Ấp Xóm Đồng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Mail: thaoduochoacuc@gmail.com
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

Vậy câu hỏi chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt các bạn có thể cho mình câu trả lời rồi.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

ĐẮP THUỐC CHỮA TRỊ GAI CỘT SỐNG TẠI NHÀ THUỐC HOA CÚC .

ma5

       Hàng ngày chúng tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các bà con cô bác ở xa từ các tỉnh thành khác nhau,than phiền về các biến chứng gây ra từ bệnh lý này

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THẮT LƯNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT

18110624_1259300994168282_2063215147_n

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều người bệnh, bởi thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến người bệnh luôn cảm thấy đau mỏi lưng

CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ, NHỜ PHƯƠNG PHÁP ĐẮP THUỐC GIA TRUYỀN – HOA CÚC.

CHÀO CÁC BẠN.!   * NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH THOÁI HÓA KHỚP LÀ GÌ? Khi có tuổi hàm lượng nước tại ổ sụn

About admin

Phản Hồi Khách Hàng