Home / Kiến Thức / TÍNH 2 MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

TÍNH 2 MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

Do bản thân gai không đau, khi chạm vào rễ thần kinh mới gây cảm giác khó chịu nên thuốc điều trị gai cột sống tác động thần kinh giảm đau là lựa chọn đầu tiên của điều trị chuyên khoa.

Mỗi người bị đau ở mức độ khác nhau, dây thần kinh cũng bị tác động theo cách khác nhau nên không có liều lượng chính xác nào cho người bệnh. Bác sỹ thường kê đơn ở mức độ nhẹ hoặc trung bình rồi thay đổi tùy theo phản ứng của người bệnh.

thuoc-dieu-tri-gai-cot-song-1

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một loại thuốc có hiệu quả bằng cách tiếp cận thử và sai nàyđôi khi có thể làm cả bệnh nhân và bác sĩ thất vọng. Ngoài ra, các tác dụng phụ củathuốc cũng luôn “rình rập” bất cứ lúc nào. Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

CÁC LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG GIẢM ĐAU DO RỄ THẦN KINH BỊ KÍCH THÍCH – TÍNH HAI MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

3 loại thuốc thường được kê đơn nhiều  nhất trong trường hợp gai cột sống chèn ép lên dây thần kinh:

THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM HOẶC THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM 3 VÒNG – TÍNH HAI MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng có nguồn gốc hóa học từ nhân thơm 3 vòng nhưAmitriptyline Nortriptiline. Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Thuốc chống trầm cảm thông thường (như Prozac) không có hiệu quả cho tình trạng nàynhư thuốc chống trầm cảm ba vòng.

THUỐC CHỐNG CO GIẬT (CÒN GỌI LÀ THUỐC AN THẦN) – TÍNH HAI MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

Những cái tên tiêu biểu là carbamazepine, felbamate, acid valproic, clonazepam, phenytoin. Gabapentin (Neurontin) – một loại thuốc mới hơn, cũng được coi là có hiệu quả và thường được hầu hết mọi bệnh nhân dung nạp tốt.

GÂY TÊ TẠI CHỖ  – TÍNH HAI MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

thuoc-dieu-tri-gai-cot-song-tac-dong-than-kinh

Thuốc tiêm gây tê tại chỗ lidocain, mexiletin hoặc tocainide.

Sự kết hợp của thuốc chống trầm cảm và thuốc chống co giật được cho là đặc biệt hiệu quả. Ngoài ra, còn có thể kết hợp thuốc bôi capsaicin dùng trực tiếp trên vùng lưng bị đau. Tác dụng của loại thuốc này chậm hơn các thuốc liệt kê ở trên, người bệnh phải bôi hàng ngày và cảm nhận hiệu quả sau vài tuần áp dụng.

Nói chung, hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc giảm đau nặng và thuốc chống viêm không steroid NSAID (như ibuprofen, Cox-2 inhibitors) không có hiệu quả trong việc giảm đau thần kinh. Tuy nhiên, đối với người bệnh khác nhau và các hình thức khác nhau của đau thần kinh, một số loại thuốc này có thể phát huy tác dụng.

TÁC DỤNG PHỤ KHI DÙNG THUỐC  – TÍNH HAI MẶT CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG

Không phải tự nhiên mà các loại thuốc điều trị gai cột sống đều là thuốc cần đơn của bác sỹ và chỉ sử dụng ngắn hạn, ngắn thì vài ngày, dài thì 1 tháng. Những gì cơ thể phải chịu đựng khi sử dụng thuốc thần kinh quá nhiều gồm:

  • Tác dụng phụ đa dạng trên tim mạch
  • Gây mờ mắt
  • Gây loạn chức năng tình dục
  • Loét dạ dày
  • Rối loạn chức năng gan, thận

http://www.tranvancuong.com/

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thảo Dược Hoa Cúc

ĐC: 110/5/8 Hương Lộ 2, Tổ 5, Ấp Xóm Đồng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Mail: thaoduochoacuc@gmail.com
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

Vậy câu hỏi chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt các bạn có thể cho mình câu trả lời rồi.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

ĐẮP THUỐC CHỮA TRỊ GAI CỘT SỐNG TẠI NHÀ THUỐC HOA CÚC .

ma5

       Hàng ngày chúng tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các bà con cô bác ở xa từ các tỉnh thành khác nhau,than phiền về các biến chứng gây ra từ bệnh lý này

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THẮT LƯNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT

18110624_1259300994168282_2063215147_n

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều người bệnh, bởi thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến người bệnh luôn cảm thấy đau mỏi lưng

CHỮA THẦN KINH TỌA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

te-ghe-sau-khi-doc-xong-bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa-2-tuan-la-khoi-nay1

Bạn bị đau thần kinh tọa và nghĩ rằng chỉ có thuốc do bác sỹ kê đơn mới khỏi? Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng bài thuốc dân

 

About admin

Phản Hồi Khách Hàng