Home / Kiến Thức / 11 BÀI TẬP CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

11 BÀI TẬP CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp người bệnh tăng độ đàn hồi cho cơ xương, giúp xương sống chắc khỏe hơn. Đặc biệt có hiệu quả rất lớn với những người bị thoái hóa đốt sống cổ mức độ nhẹ, đối với bệnh nhân vừa phẫu thuật thì các bài tập giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Dưới đây là 11 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà, bạn cùng tôi tìm hiểu qua nhé!

Bài tập 1: Kéo giãn cột sống cổ

Người bệnh nằm ngửa, người trợ giúp ngồi phía trên đầu người bệnh, hai tay hai tay đặt dưới xương chẩm nâng đầu người bệnh lên. Đồng thời dùng một lực kéo vuông góc với trục đứng để để làm giãn cột sống cổ. Kéo về phía người trợ giúp đến lúc nào thấy mỏi thì giảm từ từ, lúc nào hết mỏi thì thực hiện thêm 15 lần nữa.

Bài tập 2: Tư thế gập cổ

tu-the-gap-than-va-goi

Người bệnh nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân, gập cổ về phía chân và giữ nguyên tư thế. Khi nào thấy mỏi thì nghỉ, ngày làm 15 lần.

Bài tập 3: Tư thế ưỡn ngực và cổ

Trong bài tập thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh nằm ngửa, tiến hành gập hông và gối hai bên sao cho 2 bàn chân vẫn chạm đất, khuỷu tay chống xuống nệm. Ngực và cổ ưỡn ra sau, giữ lại, khi nào thấy khó chịu thì nghỉ. Ngày làm 15 lần.

Bài tập 4: Động tác vặn đầu

tu-the-van-dau-269x300

Với bài tập thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh nằm ngửa, tay trái đặt phía bên đầu trái, cố gắng nghiêng đầu qua bên trái và dùng lực giữ nguyên vị trí đầu. Khi nào thấy mỏi thì nghỉ, ngày thực hiện 15 lần. Làm ngược lại tương tự bên phải.

Bài tập 5: Động tác gập đầu về phía trước

dong-tac-gap-dau-ve-phia-truoc-300x226

Người bệnh ngồi tựa lưng vào ghế, cố gắng gập đầu về phía trước, tay trái đặt lên trán để giữ cố định đầu. Khi nào thấy mỏi thì nghỉ, thực hiện 15 lần. Làm tương tự với tay còn lại

Bài tập 6: Tư thế nghiêng đầu sang một bên

tu-the-nghieng-dau-sang-mot-ben-300x207

Để thực hiện bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh ngồi tựa lưng vào ghế, tay phải giữ đầu bên trái, cố gắng nghiêng đầu sang bên phải. Đồng thời dùng tay trái giữ cố định đầu trong một khoảng thời gian. Khi nào thấy mỏi thì dừng lại, làm 15 lần mỗi ngày. Làm tương tự với bên còn lại.

Bài tập 7:  Xoay cổ

dong-tac-xoay-co-300x230

Người bệnh ngồi tựa lưng vào ghế, gập đầu vuông góc với thân và xoay tròn cổ theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Kết hợp hít sâu và thở đều, làm 15 lần.

Bài tập 8: Chiếc thuyền

tu-the-hinh-chiec-thuyen-300x184

Người bệnh nằm ngửa, hai tay duỗi theo thân, lấy phần cao nhất của hông và phần nhô cao nhất của đầu phía dưới làm điểm tựa để nâng vai và thân lên như hình chiếc thuyền. Kết hợp hít sâu và thở đều, làm từ 10 đến 20 nhịp.

Bài tập 9: Tư thế gác chân lên cổ

Người bệnh nằm ngửa trên sàn cứng, chống hai tay và hai chân bắt chéo nhau vắt ra sau gáy. Dùng sức của cổ tay và chân ép đầu về phía đầu gối. Hít sâu và thở đều, làm 10 đến 20 nhịp.

Bài tập 10: Bắt chéo hai chân

Người bệnh nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai chân co và bắt chéo (gót chân nọ để trên gối chân kia) hai bàn tay đan chéo vào nhau đưa ra sau gáy đưa khuỷu tay bên này về phía gối bên đối diện (bắt chéo). Hít sâu và thở đều, làm từ 10 đến 20 nhịp.

Bải tập 11: Tư thế gập thân về phía trước

tu-the-gap-than

Người bệnh năm ngửa, hai tay xuôi theo thân hoặc đặt lên sau đầu, sử dụng sức cổ và lưng đưa thân về phía trước. Áp mặt sát vào chân và đầu gối. Hít sâu và thở nhẹ, làm từ 10 đến 20 nhịp.

Trên đây là 11 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ mà các bác sĩ tư vấn khuyên dùng. Cứ hết một vòng 11 bài tập này là bạn đã hoàn thành hệ thống, ngày làm từ 2 đến 3 lần là hợp lý nhất.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thảo Dược Hoa Cúc

ĐC: 110/5/8 Hương Lộ 2, Tổ 5, Ấp Xóm Đồng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Hotline: 096 1810 045 – 0961 810 046
Mail: thaoduochoacuc@gmail.com
Website: Www.chuathoatvidiadem.org

Vậy câu hỏi chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt các bạn có thể cho mình câu trả lời rồi.

http://www.tranvancuong.com/p/blog-page.html

XEM THÊM:

ĐẮP THUỐC CHỮA TRỊ GAI CỘT SỐNG TẠI NHÀ THUỐC HOA CÚC .

ma5

       Hàng ngày chúng tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các bà con cô bác ở xa từ các tỉnh thành khác nhau,than phiền về các biến chứng gây ra từ bệnh lý này

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THẮT LƯNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT

18110624_1259300994168282_2063215147_n

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều người bệnh, bởi thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến người bệnh luôn cảm thấy đau mỏi lưng

CHỮA THẦN KINH TỌA BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

te-ghe-sau-khi-doc-xong-bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa-2-tuan-la-khoi-nay1

Bạn bị đau thần kinh tọa và nghĩ rằng chỉ có thuốc do bác sỹ kê đơn mới khỏi? Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng bài thuốc dân

 

About admin

Phản Hồi Khách Hàng